Sim bị khóa 1 chiều vinaphone vì sao? Hướng dẫn cách mở khóa cho sim

01-12-2022
Sim bị khóa 1 chiều vinaphone vì sao? Hướng dẫn cách mở khóa cho sim

Nhiều thuê bao khi không thể nghe hoặc gọi đi mà không hiểu lý do vì sao sim của mình bị như vậy. Việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khá phức tạp đó nhé, nó đã làm gián đoạn trực tiếp đến quá trình liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, người thân của bạn khi đang có việc cần giải quyết. Bạn đang dùng sim mạng vinaphone mà đang rơi vào tình huống này thì hãy đến với những nội dung dưới đây ngay nhé. Trong bài viết này, Simsodepvnmb.com sẽ cung cấp đến bạn những lý do khiến sim bị khóa 1 chiều Vinaphone? Bên cạnh đó gửi đến bạn cách thức để mở sim Vinaphone bị khóa sim 1 chiều và cách mở khóa để liên lạc bình thường, đảm bảo tiến trình công việc không bị gián đoạn.

Lý do vì sao sim bị khóa 1 chiều vinaphone?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị khóa có rất nhiều. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu và hay gặp phải cho những trường hợp sim bị khóa 1 chiều, 2 chiều hoặc bị nhà mạng thu hồi:

- Chủ thuê bao đã làm mất sim VinaPhone hoặc sim đã không hoạt động, không nạp thẻ điện thoại trong 1 thời gian tương đối dài, không phát sinh cước phí như nghe, gọi, internet….

- Sim cũng bị khóa nếu nạp thẻ bị sai quá 5 lần.

- Sim Vinaphone trả sau vẫn đang nợ cước quá thời gian quy định của nhà mạng mà vẫn chưa tất toán.

- Sim Vinaphone chưa đăng ký thông tin chính chủ thì cũng rất dễ bị nhà mạng tiến hành thu hồi sim.

Tại sao sim vinaphone bị khóa 1 chiều

Tại sao sim vinaphone bị khóa 1 chiều

Chi tiết các cách mở khóa sim vinaphone khi bị khóa 1 chiều

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Sim bị khóa 1 chiều VinaPhone khiến việc liên lạc của bạn bị gián đoạn. Với mỗi nguyên nhân cụ thể sẽ có cách mở khóa riêng. Dưới đây là những cách mở sim Vinaphone ứng với các trường hợp khác nhau:

Mở khóa sim do sim không đăng ký chính chủ

Theo Nghị định 49 của Chính phủ, quy định về việc quản lý các thuê bao di động cần đăng ký chính chủ, bằng các thông tin chính xác. Chính vì thế những thuê bao bị cho là đã kích hoạt sẵn hoặc không đúng thông tin chính chủ như đã khai báo sẽ bị coi là sim rác. Lúc này, nhà mạng Vinaphone sẽ thực hiện khóa 1 chiều đường truyền đối với sim này.

Để xử lý những trường hợp bị khóa sim Vinaphone khi thuê bao chưa đăng ký sim chính chủ thì người dùng hãy nhanh chóng đến các trung tâm giao dịch Vinaphone gần nhất để làm thủ tục đăng ký chính chủ cũng như để mở chiều sim điện thoại.

Nếu sim Vinaphone của bạn đã đăng ký thông tin chính chủ nhưng lại  không may bị khóa. Các bạn hãy liên hệ số tổng đài 18001091 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất. Số tổng đài của mạng Vinaphone hoạt động liên tục 24/7, điều này giúp có thể dễ dàng mở chiều sim điện thoại bị khóa một cách nhanh chóng mà  không cần đi đến cửa hàng giao dịch. Các bước làm như sau:

sim bi khoa 1 chieu vinaphone (2)

Hỗ trợ mở khóa sim bị khóa 1 chiều vinaphone

Bước 1: Bạn liên hệ với số tổng đài 18001091. Sau đó, bạn hãy nhờ tổng đài viên kiểm tra xem  thuê bao của mình đã đăng ký chính chủ hay chưa.

Bước 2: Sau đó bạn cung cấp thông tin cần thiết. Tiếp theo, tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cá nhân sau một cách chính xác: họ tên đăng ký sim, CMND,… tổng đài viên sẽ tiếp nhận thông tin và chuyển tiếp thông tin đó đến bộ phận đăng ký thông tin để kiểm tra và hỗ trợ cho bạn.

Bước 3: Tiếp đến bạn cần gửi mã xác nhận. Hệ thống nhà mạng Vinaphone sẽ kiểm tra và gửi về điện thoại của bạn 1 mã OTP.

Bước 4: Mở lại sim. Lúc này có số tổng đài viên gọi đến từ tổng đài bạn chỉ việc cung cấp đúng mã OTP đã nhận được. Hệ thống sẽ tiến hành mở lại chiều cho thuê bao của bạn đã bị khóa trong vòng 10-15 phút.

Mở khóa sim bị khoá 1 chiều vinaphone do sim hết hạn sử dụng

Theo quy định của nhà mạng sim vina về chặn chiều – gọi thì mỗi dòng thuê bao trả trước đều có thời hạn sử dụng riêng. Thời gian sử dụng của sim VinaPhone sẽ dựa vào việc phát sinh giao dịch. Nếu trong thời gian dài mà thuê bao không nạp tiền điện thoại hay phát sinh các giao dịch nào thì hệ thống sẽ tự động khoá 1 chiều.

Khi sim bị khóa 1 chiều vinaphone bạn sẽ có thời gian là 10 ngày để nhận các cuộc gọi và tin nhắn từ thuê bao khác gửi đến. Nếu trong thời hạn đó mà bạn  không mở khóa 1 chiều thì sim sẽ bị khóa 2 chiều. Tuy nhiên, khi sim bị khóa 1 chiều thì không thể phát sinh cước (gọi, nhắn tin, đăng ký 3G của Vina/đăng ký 4G Vina,…). Cách mở duy nhất là bạn phải nạp thẻ điện thoại với bất kỳ mệnh giá nào. Lúc này hệ thống sẽ tự động mở khoá sim.

Lưu ý: Khi thuê bao của bạn  không nạp thẻ trong vòng 10 ngày thì sẽ bị khoá 2 chiều từ ngày thứ 11. Bạn sẽ thời  gian là  30 ngày để giữ số VinaPhone sau khi bị khóa 2 chiều. Nếu bạn vẫn không nạp thẻ thì thuê bao sẽ bị thu hồi.

Mở khóa sim bị khóa do sim hết hạn sử dụng

Mở khóa sim bị khóa do sim hết hạn sử dụng

Do nạp thẻ sai 5 lần nên bị khóa

Một trong những nguyên nhân khiến sim bị khoá 1 chiều VinaPhone phổ biến nhất là do nạp thẻ điện thoại sai quá 5 lần. Để mở khoá trong trường hợp này, thuê bao cần lấy số điện thoại khác gọi đến tổng đài của VinaPhone và cung cấp các thông tin dưới đây:

- Số thuê bao của bạn đang bị khoá

- Số seri và mã thẻ cào bạn đã nạp sai.

Sim VinaPhone trả sau bị khoá 1 chiều do nợ cước lâu ngày

Trường hợp bạn đang dùng sim trả sau nhưng để quá hạn thanh toán cước phí thì nhà mạng có nhiệm vụ chặn chiều theo quy định. Gặp phải tình huống đó chỉ có cách duy nhất là bạn phải đến trực tiếp phòng giao dịch VinaPhone để thanh toán cước phí. Sau khi thanh toán xong, nhân viên giao dịch sẽ hỗ trợ mở khoá chiều hoạt động cho bạn.

Sim bị khóa do lâu ngày không dùng đến

Sim bị khóa do lâu ngày không dùng đến

** Xem thêm:  chọn sim số đẹp như thế nào

Trên đây là một số nguyên nhân và các cách mở khóa sim khi sim bị khóa 1 chiều vinaphone với từng trường hợp cụ thể. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn khi bạn gặp phải những tình huống đó

Biên tập bởi SimSoDepVNMB

© Copyright 2023 by simsodepvnmb.com - Địa Chỉ Bán Sim Số Đẹp uy tín Đủ các dạng sim số đẹp Vina, Mobi, Viettel, iTel Mua Sim Đẹp online giá tốt tại SimSoDepVNMB - Địa chỉ:  453 Lê Duẩn, Ea Tam, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk