Chi tiết các cách xóa số điện thoại trên sim nhanh chóng

01-12-2022
Chi tiết các cách xóa số điện thoại trên sim nhanh chóng

Điện thoại là phương tiện để liên hệ giữa người với người khác trong trường hợp cần thiết mà không thể gặp mặt trực tiếp. Bởi vậy, mà gần như trên điện thoại của ai cũng đều có phần danh bạ điện thoại để lưu lại tất cả những số được coi là quan trọng. Đó có thể là những anh chị em, bố mẹ, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác,… Tuy nhiên, đôi lúc bạn cũng cần lọc lại danh bạ điện thoại của mình, để xóa đi những số điện thoại không cần dùng đến nữa. Vậy cách xóa số điện thoại trên sim trong danh bạ như thế nào? Bài viết dưới đây của Simsodepvnmb.com sẽ nói rõ hơn về cách xóa danh bạ trên sim nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này thì hãy tìm hiểu ngay nhé.

Cách xóa số điện thoại trên SIM khi sử dụng hệ điều hành Android

Có 5 cách để xóa danh bạ trên sim từ hệ điều hành Android mà bạn có thể áp dụng dễ dàng nhất:

Xóa số điện thoại trên sim bằng ứng dụng Danh bạ của Google

Một cách dễ dàng và nhanh chóng để xóa số điện thoại trên SIM đó chính là thông qua ứng dụng Danh bạ của Google. Trong những trường hợp số điện thoại  mặc định trong máy thì các bạn không thể xóa chúng đi theo những bước  thông thường được. Lúc này các bạn hãy dùng ứng dụng từ chính hệ điều hành Android để xóa.

Sau khi tải ứng dụng về xong xuôi, bạn tiến hành làm như sau: Chọn số điện thoại cần xóa trên SIM > Chọn vào biểu tượng Xóa > Ấn Xóa.

Vậy là số điện thoại bạn muốn xóa đã được xóa khỏi sim, rất đơn giản phải không.

Hướng dẫn xóa số điện thoại trên sim từ hệ điều hành Android

Hướng dẫn xóa số điện thoại trên sim từ hệ điều hành Android

Đổi tên số điện thoại đã lưu của danh bạ trên SIM

Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa số điện thoại trên SIM bằng cách thay đổi tên và thay đổi số điện thoại của liên hệ, rồi mới thực hiện cách bước xóa như dưới đây:

Bước 1: Chọn số điện thoại cần xóa > Bấm vào  để Sửa.

Bước 2: Sau đó bạn sửa tên và số điện thoại của liên hệ > sau đó chọn Lưu.

Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn lại liên hệ vừa chỉnh sửa > Ấn nút Xóa.

Như vậy là bạn đã xóa xong số điện thoại muốn loại bỏ khỏi sim một cách nhanh chóng

Xóa liên hệ danh bạ trên sim

Xóa liên hệ danh bạ trên sim

Sử dụng ứng dụng SIM Tool Manager

Một ứng dụng khác có thể bạn chưa biết đó là SIM Tool Manager có thể xóa số điện thoại trên sim ở máy có hệ điều hành Android cực đơn giản. Đây là phần mềm có tính năng quản lý các số điện thoại trên SIM của bạn, đồng thời là cách xóa số điện thoại trên sim từng số hoặc tất cả.

Khi tải ứng dụng về thành công, bạn truy cập vào phần SIM Contact > Tìm số cần xóa cần xóa > Delete Contact.

Để xóa hàng loạt các số, bạn ấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc bên phải trên cùng  > Chọn Multi Select > Sau đó chọn các số cần xóa >Ấn Delete là đã hoàn thành việc xóa số điện thoại mà bạn muốn xóa.

Lắp đặt SIM lưu danh bạ vào điện thoại có bàn phím

Các loại điện thoại bàn phím cho phép xóa số điện thoại trên SIM dễ hơn rất nhiều so với các điện thoại thông minh. Bạn chỉ cần lắp SIM vào máy và tiến hành xóa các thao tác rất dễ dàng, là có thể xóa được số cần xóa.

Thay đổi phôi SIM mới

Một cách nữa để xóa số điện thoại trên SIM chính là đổi phôi SIM mới. Tuy nhiên để làm theo cách này bạn sẽ phải bỏ ra 25.000 VND để đổi phôi SIM tại các địa điểm giao dịch của nhà mạng . Bởi vì danh bạ của bạn đều được lưu trên phôi SIM cũ nên mọi số điện thoại liên lạc sẽ bị mất vĩnh viễn khi bạn đổi một phôi SIM khác. Vì thế, cách này chỉ áp dụng khi bạn muốn xóa tất cả danh bạ trên SIM mà thôi.

** Xem thêm:  Kiểm tra tiền điện thoại Vinaphone

Cách xóa danh bạ được lưu trên SIM ở hệ điều hành IOS

Việc xóa số điện thoại trên SIM ở iPhone cũng giống như cách xóa số bình thường. Tuy nhiên, sẽ không thể xóa vĩnh viễn số điện thoại trong SIM trên iPhone được.

Bước 1: Bạn truy cập vào danh bạ được lưu trên sim trong điện thoại của mình.

Bước 2: Kích vào số điện thoại đó và nhấn vào mục sửa. Sau đó chọn xóa số điện thoại.

Hiện nay hệ điều hành IOS chưa cho phép người dùng xóa nhiều số điện thoại cùng lúc. Chính vì thế bạn chỉ có cách xóa từng số một mà thôi.

Xóa nhanh danh bạ trên sim từ Iphone cực đơn giản

Xóa nhanh danh bạ trên sim từ Iphone cực đơn giản

Một số câu hỏi về vấn đề xóa danh bạ trên sim hay gặp

Dưới đây là một số câu hỏi hay gặp phải khi bạn muốn xóa số điện thoại trên sim mà bạn nên tham khảo để biết cách xử lý khi mình gặp phải:

- Vì sao đã xóa số cần xóa rồi nhưng khi máy khởi động lại vẫn hiện?

Trong trường hợp này số điện thoại đó chưa được xóa vĩnh viễn trên SIM, hiện tượng này vẫn tồn tại trên một số dòng máy. Lúc này để xóa được hoàn toàn số đó, bạn nên tháo SIM và lắp  điện thoại bàn phím để xóa.

Số điện thoại không xóa vĩnh viễn được vì sao?

Số điện thoại không xóa vĩnh viễn được vì sao?

- Sau khi xóa số điện thoại nào đó trên SIM có khôi phục được không?

Nếu máy đã xóa liên lạc trên SIM thì sẽ không thể khôi phục lại được. Trong trường hợp bạn xóa không hoàn toàn, hay còn có tên gọi là ẩn danh bạ trên SIM thì vẫn có thể khôi phục được lại bình thường nhé. Để phòng trường hợp không may  lỡ tay xóa nhầm các số  không muốn xóa, bạn nên lưu các liên hệ đó trong máy rồi mới xóa số trên SIM.

Trên đây là một số cách xóa số điện thoại trên SIM đơn giản nhất mà Simsodepvnmb.com hướng dẫn đến mọi người. Bạn có thể áp dụng tất cả các dòng máy từ hệ điều hành Android, hệ điều hành IOS hoặc cho những máy bàn phím thông thường. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho các bạn có thể xóa được những số điện thoại không cần thiết.

Biên tập bởi SimSoDepVNMB

© Copyright 2023 by simsodepvnmb.com - Địa Chỉ Bán Sim Số Đẹp uy tín Đủ các dạng sim số đẹp Vina, Mobi, Viettel, iTel Mua Sim Đẹp online giá tốt tại SimSoDepVNMB - Địa chỉ:  453 Lê Duẩn, Ea Tam, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk