Chi tiết cách chuyển sim trả sau sang trả trước nhanh chóng nhất

01-12-2022
Chi tiết cách chuyển sim trả sau sang trả trước nhanh chóng nhất

Nhiều khách hàng đang dùng sim trả sau muốn chuyển đổi sang dùng sim trả trước. Thông thường những gói cước dùng cho sim trả sau thường cao hơn sim trả trước nhiều khi không dùng hết hạn mức trong gói cước thực sự khá lãng phí. Vì thế, nhiều khách hàng muốn chuyển trả sau sang trả trước để tiết kiệm chi phí cũng như dễ dàng kiểm soát được mức phí điện thoại cũng như sử dụng. Vậy cách chuyển sim trả sau sang trả trước như thế nào? Thủ tục cần những gì, các bước tiến hành ra sao? Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển đổi sim trả sau sang trả trước thì đến ngay với những nội dung của Simsodepvnmb.com dưới đây nhé.

Điều kiện cơ bản cần có khi chuyển trả sau sang trả trước

Để tiến hành được chuyển đổi từ sim trả sau sang sim trả trước thì bạn cần phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Thuê bao của bạn phải tất toán hết cước phí phát sinh tính đến thời điểm muốn chuyển đổi.

- Thuê bao trả sau phải đảm bảo thực hiện hết thời hạn đã cam kết (nếu có). Khi hết thời hạn cam kết thì bạn mới tiến hành làm thủ tục và thực hiện chuyển về trả trước theo quy định..

Điều kiện chuyển từ sim trả sau sang trả trước

Điều kiện chuyển từ sim trả sau sang trả trước

Thủ tục cần dùng để chuyển đổi sim trả sau sang sim trả trước

Khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ, thủ tục cần thiết khi thao tác chuyển đổi sim trả sau sang trả trước như sau:

Đối với khách hàng cá nhân

Chủ sở hữu thuê bao cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Đặc biệt, trước khi tiến hành chuyển đổi phải báo trước chặn 1 chiều qua tổng đài, và tiến hành tất toán toàn bộ cước phí trong tháng và nợ cũ. Lúc này giao dịch viên sẽ hướng dẫn điền các thông tin cần thiết vào tờ khai và nếu đủ điều kiện sẽ được thực hiện chuyển đổi nhanh chóng. Số thuê bao cần tiến hành chuyển đổi sang trả trước.

Thủ tục chuyển đổi với các tổ chức, doanh nghiệp

Đối với khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp thì người thực hiện chuyển đổi phải là chủ doanh nghiệp hoặc nhân viên. Trường hợp là là nhân viên thì phải có giấy ủy quyền của chủ doanh nghiệp ký xác nhận và đóng dấu đầy đủ. Sau đó bài báo chặn 1 chiều, khi báo chặn xong thì người thực hiện chuyển đổi mang theo giấy tờ tùy thân gồm chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu, con dấu chức danh tới các địa điểm giao dịch. Giao dịch viên sẽ hỗ trợ hướng dẫn điền thông tin cần thiết, và bạn cần tất  toán cước phí trong tháng và nợ cũ của những tháng trước đó.

Hướng dẫn cách chuyển sim trả sau sang trả trước

Hướng dẫn cách chuyển sim trả sau sang trả trước

Cùng tham khảo một số cách chuyển sim trả sau sang trả trước đơn giản nhất từ các nhà mạng thông dụng hiện nay.

Chuyển đổi sim Viettel từ trả sau sang sim trả trước

Đối với sim Viettel, cách chuyển sim trả sau sang trả trước bạn cần tuân thủ các điều kiện như đã nêu ở trê. Khi tiến hàng chuyển đổi thì quý khách phải đến các điểm giao dịch Viettel để thực hiện làm thủ tục. Để chuyển từ từ sim trả sau sang trả trước thì không áp dụng cách thức chuyển đổi online vì thế khách hàng bắt buộc phải đến các điểm giao dịch Viettel để thực hiện chuyển đổi.

Hướng dẫn chuyển sim Vinaphone trả sau sang trả trước

Các điều kiện để chuyển đổi sim trả sau sang sim trả trước của Vinaphone cũng cần đảm bảo các điều kiện và giấy tờ như ở trên. Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, khi chuyển đổi khách hàng phải tới các điểm giao dịch của Vinaphone để làm thủ  tục.

Hướng dẫn chuyển đổi sim Mobifone từ trả sau sang sim trả trước

Cũng giống như tất cả các nhà mạng khác  để chuyển đổi từ sim trả sau sang trả trước thì phải có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu,  sim cần chuyển đổi, tất toán hết nợ cước và không còn hạn mức như đã cam kết. Khi đủ các điều kiện trên thì các bạn tiến hành chuyển đổi tại các điểm giao dịch của Mobifone. Bởi thuê bao trả sau liên quan đến nợ cước phí hoặc cam kết hằng tháng vì thế khi chuyển đổi sẽ không hỗ trợ online hay tại nhà được.

Chuyển sim mobifone từ trả sau sang trả trước

Chuyển sim Mobifone từ trả sau sang trả trước

Chuyển sim vietnamobile trả sau sang sim trả trước

Chuyển đổi từ thuê bao trả sau sang trả trước của sim Vietnamobile, điều kiện cần cũng như các nhà mạng khách, và khách hàng phải mang các giấy tờ có liên quan đến các điểm giao dịch Vietnamobile để thực hiện. Sau khi giao viên kiểm tra xong thủ tục sẽ hướng dẫn các bạn điền các thông tin. Tuy nhiên chuyển đổi sim từ trả sau sang trả trước không áp dụng hình thức online hay tại nhà.

Ưu điểm khi chuyển từ sim trả sau sang trả trước

- Quý khách sẽ dễ dàng quản lý được cước phí sử dụng, từ đó biết cân đối và sử dụng hợp lý cái gì cần thiết và cái gì nên dừng. Từ đó tối ưu hoàn toàn được chi phí sử dụng.

- Sử dụng cách thức trả trước là sẽ dùng thẻ nạp, vì thế sẽ có từng đợt khuyến mại giúp khách hàng gia tăng số tiền trong tài khoản. Điều này giúp khách hàng có thể tiết kiệm được chi phí sử dụng, mà sim sau không có.

- Thuê bao trả trước có nhiều gói khuyến mãi phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Vì thế khi đăng ký những gói cước khuyến mãi, bạn sẽ vẫn đảm bảo được những nhu cầu, dịch vụ mình dùng cho công việc mà lại không quá nhiều chi phí.

- Sử dụng thuê bao trả trước sẽ có chi phí nhắn tin rẻ hơn nhiều so với thuê bao trả sau. Nếu bạn là người thường xuyên phải sử dụng tin nhắn thì nên dùng thuê bao trả trước sẽ tiết kiệm rất nhiều.

Những lưu ý khi chuyển từ sim trả sau sang trả trước

Những lưu ý khi chuyển từ sim trả sau sang trả trước

Lưu ý khi chuyển sim từ trả sau sang trả trước

- Trước khi tiến hành chuyển đổi bạn cần chọn 1 trong các gói cước đang phát hành của từng nhà mạng.

- Các ưu đãi khuyến mại còn lại khi dùng của sim trả sau đều không được bảo lưu.

- Số tiền trong tài khoản khi chuyển đổi từ trả sau sang trả trước vẫn được giữ nguyên.

- Phí chuyển đổi mỗi nhà mạng sẽ  khác nhau.

** Xem thêm:  Sim bị khóa 1 chiều vinaphone

Trên đây là tất cả các cách chuyển sim trả sau sang trả trước phổ biến, thao tác đơn giản. Hãy làm theo hướng dẫn chi tiết của Simsodepvnmb.com trên đây để chuyển sim đúng cách, thành công dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!

Biên tập bởi SimSoDepVNMB

© Copyright 2023 by simsodepvnmb.com - Địa Chỉ Bán Sim Số Đẹp uy tín Đủ các dạng sim số đẹp Vina, Mobi, Viettel, iTel Mua Sim Đẹp online giá tốt tại SimSoDepVNMB - Địa chỉ:  453 Lê Duẩn, Ea Tam, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk